HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Bộ phận kinh doanh

08 3811 9608 (Hotline)

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Công trình nổi bật

>< >

LIÊN KẾT WEBSITE

mythumbnail

Thiết kế những con lắc khổng lồ có thể cứu nhà chọc trời Nhật Bản trong trận động đất 


Trong khi những trận động đất nhỏ là tương đối phổ biến ở Nhật Bản, đất nước này luôn luôn chuẩn bị cho khả năng phải gánh chịu nhưng quy mô động đất tàn phá lớn hơn. Kết quả là, công nghệ tiên tiến thường xuyên xuất hiện, mới nhất trong số đó sẽ là lắp đặt con lắc ổn định khổng lồ trên đỉnh tòa nhà chọc trời. Được phát triển bởi nhà bất động sản Mitsui Fudosan Co và tổng thầu Kajima Corp, hàng trăm tấn thiết bị điều khiển động đất có thể ngăn chặn rung động và chống lại các tác động của một trận động đất có khả năng phá hoại
thiet ke con lac khong lo
Các con lắc thép khổng lồ hoạt động bằng cách treo trên một tòa nhà ở sân thượng. Trong trường hợp xảy ra động đất, các con lắc sẽ tác động một lực trong các hướng ngược lại của chuyển động địa chấn dài, giảm một nửa biên độ dao động. 

Dự án sẽ được công bố trên tầng cao nhất của tòa nhà Shinjuku Mitsui, một tòa nhà chọc trời 55 tầng ở Tokyo, vào năm 2015 với chi phí 51 triệu USD. Các hệ thống thử nghiệm sẽ có sáu con lắc, mỗi cái nặng 300 tấn. 

Trong năm 2011, tòa nhà Mitsui Shinjuku hứng chịu rung động ngang khoảng 2 mét với cường độ 9.0, do đó với thiết bị này có thể giảm số lượng người bị tổn thương nếu như động đất đã xảy ra nữa. 

Hệ thống này cũng tương thích với các tòa nhà cũ, có nghĩa là tất cả các tòa nhà chọc trời của đất nước có thể được trang bị thêm bảo vệ khỏi tác hại của động đất.

thiet ke con lac khong lo

thiết kế con lac khong lo


 

Hiển thị 0 ý kiến

Bình luận
Họ & tên: Email: