HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Bộ phận kinh doanh

08 3811 9608 (Hotline)

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Công trình nổi bật

>< >

LIÊN KẾT WEBSITE

mythumbnail
Các nhà khoa học Nga vừa tìm ra một loại sơn sử dụng dung môi thủy tinh lỏng biến hình có khả năng chống lại sự bào mòn của kim loại.   
thiet ke cong nghe son chong an mon kim loai
Loại sơn này có chứa natri silicat hoặc kali trộn thêm bột kẽm, chất có vai trò chủ yếu trong việc bảo vệ kim loại kháng cự sự ăn mòn. 
 
Sau khi sơn, mặt kim loại cần bảo vệ được phủ bằng một màng mỏng chứa các hạt thủy tinh cứng đan xen với các hạt kẽm. Phản ứng điện hóa giữa sắt và kẽm, kẽm và oxy sẽ khống chế quá trình oxy hóa của sắt. Lớp sơn phủ khi khô sẽ  cứng như thủy tinh, tạo ra lớp bảo vệ rất bền. Theo tính toán của các nhà khoa học, lớp sơn có độ dày từ 100 đến 200 micron có khả năng chống bào mòn kim loại từ 20-50 năm. 
 
So với các loại sơn truyền thống hiện nay sử dụng dung môi hữu cơ, loại sơn thủy tinh mới này có ưu điểm hơn hẳn đó là không độc hại, không tích điện và không phát ra tia lửa do đó có thể sử dụng được ở những môi trường có liên quan đến cháy nổ, dầu lửa và nước biển, nhất là vận dụng trong ngành công nghiệp nhiên liệu. Không những thế, công nghệ làm ra loại sơn này cũng không quá phức tạp, vấn đề cốt lõi là xác định liều lượng chuẩn xác của các thành phần và chất lượng của bột kẽm.
 
Theo chinhphu.vn

 

Hiển thị 0 ý kiến

Bình luận
Họ & tên: Email: