HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Bộ phận kinh doanh

08 3811 9608 (Hotline)

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Công trình nổi bật

>< >

LIÊN KẾT WEBSITE

mythumbnail
Công ty kiến trúc Splitterwerk và công ty Arup vừa công bố về tòa nhà duy nhất trên thế giới được hỗ trợ một phần bằng năng lượng do sinh vật học tảo sinh ra.
thiet ke xay dung toan nha BIQ
Tòa nhà này đã chính thức được giới thiệu tại Triển lãm quốc tế về xây dựng tổ chức ở Hamburg (Đức), với tên thiết kế được đặt là BIQ. Mặt tiền phía trước tòa nhà được ốp bằng thủy tinh và phía trong có chứa tảo, ngoài ra thiết kế xây dựng này còn là cách cung cấp hơi mát cho tòa nhà. 
mat tien toa nha BIQ
thiet ke cong nghe tao moi
 
Vi tảo nằm giữa hai lớp kính sẽ liên tiếp cung cấp chất dinh dưỡng dạng lỏng và khí carbon dioxide, chúng sẽ được quang hợp dưới ánh sáng mặt trời và phát triển. Cho đến khi tảo có thể thu hoạch, tảo sẽ được tách ra và chuyển cho bên trung tâm quản lý năng lượng của BIQ như một lớp bột giấy dày, tại đây chúng sẽ được lên men để hình thành khí sinh học có thể sử dụng để đun nóng nước
 
Nhóm thực hiện đề án của Arup khẳng định rằng nguyên liệu này rất thích hợp đối với loại hình sản xuất nhiên liệu sinh học. Trong cùng một đơn vị diện tích, tảo có khả năng sản xuất hiệu quả gấp 6 lần so với sinh khối thực vật cây cỏ khác. Bên cạnh đó nó còn tiết ra dầu có khả năng sử dụng cho các mục đích năng lượng sinh vật học khác. Những bức tường kính chứa tảo này có diện tích 200 m2.
thiet ke kinh chua tao
hinh anh tao ben trong kinhgiai doan thiet ke xay dung BIQ
giai doan thiet ke xay dung 2 BIQ

Theo Ashui.

 

Hiển thị 0 ý kiến

Bình luận
Họ & tên: Email: