HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Bộ phận kinh doanh

08 3811 9608 (Hotline)

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Công trình nổi bật

>< >

LIÊN KẾT WEBSITE

mythumbnail

Công nghệ được chuyển giao cho Công ty CP LICOGI 16.8 Do Công ty TADITS độc quyền phát triển tại Việt nam.
 

Công ty CP LICOGI 16.8 đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới vào thị trường xây dựng các Tỉnh phía Nam 

 
 
 
 
  
 
 
 
Sàn BUBBLEDECK là một loại sàn rỗng khi sử dụng các quả bóng bằng nhựa tái chế thay thế cho phần bê tông không tham gia chịu lực của bản sàn . Qua đó tiết kiệm được thời gian thi công tạo được không gian rộng , giảm được đáng kể trọng lượng của kết cấu , từ sàn đến cột và móng công trình , thân thiện với môi trường và có khả năng vượt được nhịp lớn .

Sàn BUBBLEDECK được xuất phát từ Đan mạch , do giáo sư  Breuning người Đan mạch sáng chế , sau đó phát triển rất nhanh tại Đan mạch và lan tỏa khắp thế giới. Các công trình nổi tiếng thế giới từng ứng dụng công nghệ này có tòa nhà Le coie ( Anh ) – Giải thưởng Xây dựng Jersey 2005 (Tiết kiệm được hơn 400.000 bảng Anh khi sử dụng 7800 m2 sàn BUBBLEDECK). Tòa nhà Millenium Tower Rotterdam , Hà lan)… Công nghệ này được đề cử giải Môi trường Châu Âu giành cho sự phát triển bền vững . Dành giải thưởng sáng tạo Jersey 2005 ( Sản phẩm mới thiết thực nhất ) và rất nhiều giải thưởng vinh danh khác ở Châu Âu.

 
tu van thiet ke san bubbledeck 
 
tu van thiet ke san bubbledeck
 

Tại Việt Nam sàn BUBBLEDECK mới được đưa vào nhưng đã nhanh chóng được ứng dụng và phát triển. Các công trình ứng dụng công nghệ này có Dự án khu đô thị PG ( Hải Phòng ). Khách sạn 32 Lò Sũ ( Hà Nội ). Biệt thự EcoPark ( Hưng Yên ) , Trường Quốc tế Thăng Long (Khu bắc Linh Đàm Hà Nội ) , Khách sạn Phù Đổng (Thanh Hóa) , Chung cư + Văn phòng OCEAN VIEW MANOR 24 tầng tại Phườc Tỉnh, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nhà sách –Văn phòng phía nam của Viện khoa học và Công nghệ quân sự  14 tầng do Tập đoàn Hà Đô là Chủ đầu tư  tại 60 Đường Trường Sơn , Quận Tân Bình , Thành phố Hồ Chí Minh. 

  tu van thiet ke cong nghe bubbledeck
 
                                
Những ưu điểm chính của Sàn BUBBLEDECK có thể tóm tắt như sau :

            + Vượt được nhịp lớn mà không cần hệ dầm đỡ như sàn truyền thống. Qua đó tạo được không gian kiến trúc thoáng và thẩm mỹ.

            + Giảm được trọng lượng bản thân của các kết cấu công trình, nếu như trọng lượng bản thân của dầm sàn truyền thống bằng bê tông cốt thép đặc được tính 2500kg/m3, thì với sàn bóng trọng lượng chỉ còn 1850kg/m3, dẫn đến các kết cấu khác như cột, móng cũng được giảm tải trọng theo và tiết diện cột, móng cũng giảm so với  kết cấu truyền thống.

             + Khi thi công sàn BUBBLEDECK, các quả bóng và lưới thép được chế tạo sẵn trong nhà máy theo các tấm định hình rồi lắp ghép tại hiện trường sau đó đổ bê tông, do vậy thời gian thi công các sàn rất nhanh và rút ngắn tiến độ thi công công trình so với dầm sàn truyền thống

             + Một ưu điểm không thể không nhắc tới của sàn BUBBLEDECK là độ cách âm, cách nhiệt và chống cháy rất cao do sàn có lớp rỗng ở giữa, đây là ưu điểm mà sàn truyền thống bị hạn chế mặt này

             + Tiết kiệm được chi phí xây dựng so với dầm sàn truyền thống cụ thể :

 

1 – Do các tấm sàn bóng được sản xuất trong nhà máy và lắp ghép tại hiện trường chỉ cần hệ thống cây chống do vậy không cần hệ thống ván khuôn tạo hình , tiết kiệm được chi phí này.

2 – Khối lượng bê tông giảm đáng kể so với dầm sàn truyền thống cùng nhịp. Vì sàn BUBBLEDECK vượt nhịp lớn mà không cần hệ dầm đỡ , đồng thời số lượng cột cũng như tiết diện cột đều giảm do trọng lượng bản thân của sàn giảm so với dầm sàn truyền thống.

3- Tiến độ thi công nhanh , tiết kiệm được chi phí nhân công.

4 – Rút ngắn được thời gian hoàn thành công trình. Nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng và qua đó tạo hiệu quả kinh tế nhanh theo chức năng của công trình.

Hiện nay đất nước ta đang trong quá trình đổi mới. Chúng ta đang thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hòa nhập rất nhanh vào thế giới trên tất cả các lĩnh vực. Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới vào Việt nam đang diễn ra trên tất cả các ngành. Riêng thị trường xây dựng tại Việt nam đang diễn ra rất sôi động và đầy tiềm năng phát triển. Chính vì vậy việc ứng dụng công nghệ xây dựng mới đang là một yêu cầu bức thiết , nếu không chúng ta sẽ ngày càng lạc hậu với ngành xây dựng của thế giới. Không lẽ chúng ta cứ chấp nhận hoài kết cấu xây dựng truyền thống. Nhịp lớn thì dầm lớn, cột lớn. Nhịp nhỏ thì dầm nhỏ, cột nhỏ mà chúng ta cần phải ứng dụng và phát triển công nghệ mới để đưa ngành xây dựng của Việt Nam phát triển và theo kịp với sự phát triển của thế giới.

Nắm bắt được tình hình đó. Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư LICOGI 16.8 đã chính thức mua bản quyền của Sàn BUBBLEDECK và cử các kỹ sư thiết kế học công nghệ sàn này để ứng dụng vào thực tế thị trường xây dựng Việt nam theo yêu cầu đòi hỏi của thị trường. Hiện tại Công ty đang tiến hành thiết kế Chung Cư – Văn phòng Nam An cao 21 tầng, có 1 tầng hầm, tại Quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh, theo công nghệ sàn BUBBLEDECK.

Với Công nghệ xây dựng mới, với đội ngũ Cán bộ nhân viên thiết kế có trình độ tay nghề cao Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư LICOGI 16.8 mong muốn đem hết sức mình góp phần nhỏ bé vào việc ứng dụng công nghệ mới cho ngành xây dựng của Việt nam theo kịp với thế giới.

 

                                                                             KS Nguyễn Duy Tôn 

 

Hiển thị 0 ý kiến

Bình luận
Họ & tên: Email: