HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Bộ phận kinh doanh

08 3811 9608 (Hotline)

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Công trình nổi bật

>< >

LIÊN KẾT WEBSITE

mythumbnail

Chi tiết công trình

Việt nam chúng ta hiện đang có một thị trường xây dựng sôi động và đầy tiềm năng phát triển . Vì thế đổi mới công nghệ, ứng dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới vào ngành xây dựng của chúng ta đang là yêu cầu bức thiết. Mục đích khi ứng dụng công nghệ mới của chúng ta là giảm giá thành xây dựng, chất lượng công trình cao và tiến độ thi công công trình nhanh, để đưa công trình vào sử dụng trong thời gian sớm nhất .

Chúng ta đã có những công nghệ mới về giải pháp móng Top-base, sàn Bubbledeck, các loại gạch bê tông nhẹ, vậy khi ứng dụng các công nghệ này vào một công trình hoàn chỉnh thì tính ưu việt về giá thành xây dụng, chất lượng, tiến độ của công trình sẽ đạt hiệu quả cao.

Với một công trình được thiết kế và tính toán khi áp dụng công nghệ mới về Móng, Sàn, Vách, giá thành công trình sẽ được giảm đáng kể .


Phần móng Top-base, khi áp dụng chúng ta sẽ giảm được chi phí móng công trình chỉ bằng 60-70% so với móng cọc và thời gian thi công rút ngắn bằng ½ thời gian thi công móng cọc đồng thời chất lượng công trình được nâng lên, đảm bảo an toàn cho tải trọng đặt trên nền đất yếu, làm tăng khả năng chịu tải của nền và móng, giảm được độ lún tổng thể và lún lệch của công trình .

 


Phần sàn Bubbledeck:  Đây là sàn chịu lực 2 phương, có thể xây tường ngăn ở mọi vị trí. Vì là sàn không dầm do vậy tiết kiệm được chiều cao công trình và tạo được không gian kiến trúc thoáng và thẩm mỹ. Vì là sàn rỗng do vậy giảm được trọng lượng bản thân sàn và cột đến 35%÷50%, từ đó giảm được kích thước cột và móng. Giảm được trọng lượng thép sàn từ 5-10%, vì không có dầm nên giảm được toàn bộ chi phí cốp pha dầm so với dầm sàn truyền thống.  Nhịp lớn nên số lượng cột giảm 40%, thời gian thi công giảm 35% do công nghiệp hóa trong thi công, góp phần rút ngắn toàn bộ thời gian thi công công trình. Nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng.Theo Quyết định số 567/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ ngày 28 tháng 04 năm 2010

Phê duyệt chương trình phát triển gạch xây không nung đến năm 2020 để thay thế gạch đất nung hiện nay thì việc đưa gạch bê tông nhẹ vào sử dụng làm vách công trình khi áp dụng công nghệ móng Top-basesàn Bubbledeck là hợp lý, đồng bộ và hiệu quả.

Cũng theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, từ năm 2011 các nhà cao tầng ( Từ 9 tầng trở lên ) sử dụng tối thiểu 30% vật liệu xây không nung loại nhẹ. Nhưng với các công trình áp dụng công nghệ mới thì sử dụng toàn bộ vách tường bằng gạch bê tông nhẹ là phương án tối ưu và hiệu quả nhất vì nó có các ưu điểm rất phù hợp với việc sử dụng công nghệ móng Top-base và sàn Bubbledeck như :

 

Trọng lượng khối xây giảm ½ so với gạch đất nung. Nếu gạch đất nung có tỉ trọng 1200-1800 kg/m3 thì gạch bê tông nhẹ chỉ có từ 600-900 kg/m3. Nhưng độ bền vững không thua kém thậm chí còn cao hơn gạch đất nung. Mặt khác vì trọng lượng nhẹ nên giảm được kích thước của sàn, cột, móng phù hợp với công nghệ mới và góp phần làm giảm giá thành xây dựng.

Một viên gạch bê tông nhẹ có kích thước 8x18x40 bằng 5 viên gạch ống kích thước 8x8x18, chính vì thế sẽ xây nhanh hơn và giảm được thời gian hoàn thành công tác xây của công trình góp phần rút ngắn được tiến độ thi công.Vì là gạch Bê tông nhẹ ( bê tông bọt ) do vậy các đặc tính như độ cách âm, cách nhiệt, chống cháy của tường đều cao hơn tường xây gạch đất nung, độ gắn kết của các lớp hoàn thiện như trát, ốp vào tường cao hơn do cùng nguồn gốc là xi măng.

Vì là gạch sản xuất theo công nghệ tiên tiến nên gạch bê tông nhẹ có kích thước chuẩn, do vậy khi trát tường, lớp vữa trát mỏng hơn, độ hao phí vật liệu nhỏ hơn qua đó tiết kiệm được vật liệu, giảm được giá thành.

Nói tóm lại khi ta sử dụng vách tường bằng gạch bê tông nhẹ, kết hợp với sàn Bubbledeck và móng Top-base cho công trình xây dựng, sẽ tạo được công trình hoàn chỉnh tối ưu về giá thành, chất lượng và thời gian thi công
 
Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư LICOGI 16.8 sau khi thiết kế Móng Top-base cho công trình Trường cao đẳng nghề Công nghệ LICOGI ở Khu trung tâm số 4, khu kinh tế Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa đã thi công. Hiện nay công ty đang thiết kế Chung cư  + Văn phòng Nam An, ở khu dân cư Bắc Tân kỳ, Tân Quý, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh bằng công nghệ mới: Móng Top-base + Sàn Bubbledeck + vách bằng gạch Bê tông nhẹ với quy mô cao 21 tầng trong đó có 1 tầng hầm.

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên thiết kế có tay nghề cao. Công ty Cổ phần LICOGI 16.8 rất hân hạnh được chào đón các Chủ Đầu tư các công trình có nhu cầu đến hợp tác với công ty. Đến với công ty chúng tôi, các nhà Đầu tư sẽ có được công trình vừa ý về giá thành, chất lượng và tiến độ.

 LICOGI 16.8 SẼ ĐEM ĐẾN CHO CÁC BẠN GIẢI PHÁP TỔNG THỂ  
VỀ THIẾT KẾ CÔNG NGHỆ MỚI NHƯ MONG MUỐN

 

Hình ảnh công trình

Tư vấn thiết kế đô thị

 

Hiển thị 0 ý kiến

Bình luận
Họ & tên: Email: