HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Bộ phận kinh doanh

08 3811 9608 (Hotline)

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Công trình nổi bật

>< >

LIÊN KẾT WEBSITE

mythumbnail
Cùng với sự biến đổi về tính chất môi trường sống của con người, phong thủy truyền thống khi vận dụng vào cuộc sống cần có những thay đổi cho phù hợp với tình cảnh thực tế. Sự xuất hiện của loại hình nhà ở chung cư đòi hỏi việc áp dụng phong thủy bên cạnh những nguyên tắc căn bản của nhà truyền thống, vẫn có những khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt. 
 

Cửa và ban công 

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao phủ. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho hết thảy căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Trong lúc đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên kết mạnh đối với từng người chủ nhà. Hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. Giả sử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả cái chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo. 
tu van thiet ke chung cu
Ngoài cửa chính, toàn bộ căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Do vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò thiết yếu. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải phù hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá chú trọng điều này. Hướng cửa chính hợp đã là quá tốt rồi.
 
Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối mặt thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không ứ đọng được trong căn nhà. Bên cạnh đó, khi thiết kế chung cư, cố gắng đảm bảo hết thảy các không gian đều thoáng khí, đón được ánh sáng thiên nhiên. Điều này sẽ tốt cho sức khỏe của chủ nhà.
 

Những điều tối kỵ đối với nhà chung cư

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần chú ý đến cả hình dáng bên ngoài và kiến trúc bên trong. 
 
Về hình dáng, nên chọn những căn hộ có hình dáng vuông vức. Tránh những căn lệch lạc hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp xếp nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại, và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
tu van thiet ke chung cu
 
Về thiết kế chung cư bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó đổi thay trong căn hộ chung cư.
 
Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trọng tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, cao ráo, sạch sẽ. Bởi vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là cấm kỵ, vì nó rất bất lợi về sức khỏe. 
 
Bên cạnh đó, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị tổn hao về tiền bạc theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, chúng ta có thể dùng quầy bar che đậy để tạo sự kín đáo. 
 
Việc rà soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất là quan trọng. 
 
Ngày nay, để tạo thêm nhiều sức hút cho sản phẩm, chủ các căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp xếp nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các chỗ như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, chủ nhà có thể chủ động thay đổi kích thước khác nhau, nên nếu chúng ta không để ý các không gian chung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy. 
 
Những lỗi thường bắt gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm phía trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà chủ nhà cần xem xét và chú ý cẩn thận.
 
Trên thực tế, không quá khó để dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy. Tuy vậy, để có một căn hộ chung cư tốt nhất về phong thủy, người chủ nhà nên chú ý ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa sang tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa chức năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.
 
Theo Ashui

 

Hiển thị 0 ý kiến

Bình luận
Họ & tên: Email: