HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Bộ phận kinh doanh

08 3811 9608 (Hotline)

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Công trình nổi bật

>< >

LIÊN KẾT WEBSITE

mythumbnail
Vừa qua, UBND Tp.HCM đã có ý kiến, các phần đất nhỏ hẹp sẽ giao đất có thu tiền sử dụng đất theo giá thị trường cho người sử dụng đất liền kề.
sử dụng đất
Vừa qua, Tp.HCM đã có ý kiến giao phần đất nhỏ hẹp cho người sử dụng liền kề
Cụ để, đó là các khu đất có nguồn gốc do Nhà nước quản lý; khoảng hở giữa 02 nhà hoặc lối đi chung, chỉ do các hộ sử dụng chung hoặc 01 chủ sử dụng mà hiện không còn sử dụng làm cống thoát nước khu vực hoặc thông hành địa dịch. Bên cạnh đó, hình thể và diện tích khu đất nhỏ hẹp, không đủ chuẩn quy hoạch đô thị xây dựng, UBND huyện, quận xem xét "bán chỉ định" phần đất này cho 01 hộ liền kề có nhu cầu sử dụng theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng theo giá thị trường để chủ hộ hợp khối với nhà hiện có và sử dụng vào mục đích đất ở.
Tuy nhiên, để bảo đảm việc triển khai thống nhất và tuân thủ quy định của pháp luật, UBND Tp.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn UBND các huyện, quận (sau khi lấy ý kiến của Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan) về các điều kiện, thủ tục, quy trình được giao các phần đất nhỏ hẹp có thu tiền sử dụng đất theo giá thị trường đối cho người sử dụng đất liền kề (cần lưu ý phương án xử lý đối với trường hợp nhiều người sử dụng đất liền kề cùng có nhu cầu xin được giao đất có thu tiền sử dụng đất).
(Theo CafeLand)  

 

Hiển thị 0 ý kiến

Bình luận
Họ & tên: Email: